GIỚI THIỆU KHOA

1. Lịch sử

Khoa May và Thời trang là đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội có chức năng đào tạo các ngành, nghề, chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực May thời trang và Thiết kế thời trang; thực hiện các chức năng khác theo quy định của pháp luật và Quy chế tổ chức, hoạt động của Nhà trường.

Tên giao dịch tiếng Anh: Faculty of Garment & Textile and Fashion Design.

Trụ sở chính đặt tại:

Cơ sở 1 – Số 143 Nguyễn Ngọc Vũ – Trung Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Cơ sở 2 – Số 106 Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội.

Khoa May và Thời trang được thành lập ngày 01/05/2017. Khoa đào tạo các hệ (Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông Trung cấp – Cao đẳng) cho hai nghề: May thời trang và Thiết kế thời trang.

Hiện tại khoa có 50% giảng viên có trình độ trên đại học. 100% giảng viên trong khoa có khả năng giảng dạy lý thuyết và thực hành.

Năm học 2017, khoa tuyển sinh khóa đầu tiên đào tạo trình độ Trung cấp, Cao đẳng nghề May thời trang.

Năm học 2021, khoa tuyển sinh khóa đầu tiên đào tạo trình độ Cao đẳng nghề Thiết kế thời trang.

Năm học 2023, khoa đào tạo thêm hệ Cao đẳng tiên tiến nghề May thời trang.

Khoa May và Thời trang xác định con người, chương trình đào tạo và phương pháp đào tạo là những yếu tố hàng đầu góp phần quyết định chất lượng đào tạo.

2. Lãnh đạo Khoa

Phó trưởng khoa: Ths. Lưu Thị Diệu Thúy.

3. Ngành nghề đào tạo

- May thời trang

- Thiết kế thời trang

4. Mục tiêu, sứ mệnh đào tạo chuyên môn

Mục tiêu: Trở thành đối tác chiến lược của các thương hiệu thời trang lớn, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của khách hàng, có hệ thống quản trị hiện đại, tăng trưởng bền vững, tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng của Tập đoàn Dệt May Việt Nam và chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu.

Sứ mệnh: Tạo cho học sinh sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp, tự tin phát huy khả năng tư duy, sáng tạo. Cung cấp cho các doanh nghiệp những cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao, chất lượng tốt, ý thức làm việc nghiêm túc, yêu nghề.

5. Các cơ sở đào tạo

Trụ sở chính đặt tại:

Cơ sở 1 - số 143 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội.

Cơ sở 2 - 106 Tả Thanh Oai - Thanh Trì - Hà nội

6. Hệ thống phòng thực hành, xưởng thực hành.

Hiện nay khoa được Nhà trường trang bị cho hệ thống phòng học và máy móc thiết bị giảng dạy gồm:

+ Phòng thực hành thiết kế: 1 phòng.

+ Phòng chuẩn bị sản xuất: 1 phòng.

+ Phòng thực hành may: 2 phòng.

+ Xưởng may sản xuất liên kết doanh nghiệp: 1 phòng.

7. Liên hệ

- Phó trưởng khoa: Ths. Lưu Thị Diệu Thúy;