Quản trị Văn phòng

19/05/2020

1. Giới thiệu:

Nghề Quản trị văn phòng giúp lãnh đạo trong việc thu thập, xử lý thông tin; tham mưu và đề xuất các phương án giải quyết vấn đề; giúp lãnh đạo quản trị hệ thống thông tin hiệu quả và ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng hệ thống quy chuẩn cho hoạt động văn phòng; soạn thảo và chuyển giao văn bản; lưu trữ hồ sơ; tổ chức các sự kiện, hội họp và truyền thông, quảng bá, giới thiệu hình ảnh cơ quan; đảm bảo cơ sở vật chất và phương tiện làm việc; liên lạc, giao dịch và có quan hệ tốt với công dân, tổ chức, đối tác, khách hàng.

2. Học ngành quản trị văn phòng ra trường làm gì?

- Nhân viên hành chính – tổ chức/hành chính – nhân sự;

- Quản trị viên hành chính – văn phòng;

- Nhân viên văn thư, lưu trữ;

- Nhân viên lễ tân hành chính, lễ tân văn phòng;

- Thư ký/Trợ lý hành chính tổng hợp.

3. Học ngành quản trị văn phòngra trường làm việc ở đâu?

- Các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương

- Trong các tập đoàn doanh nghiệp lớn, nhà hàng khách sạn …..

4. Chuẩn đầu ra về kỹ năng

* Kỹ năng nghề:

- Thực hiện thành thạo các kỹ năng chuyên môn: Soạn thảo văn bản, thư tín, hợp đồng; Quản lý hồ sơ, công văn giấy tờ; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Sắp xếp lịch làm việc và chuẩn bị các chuyến đi công tác cho lãnh đạo; Thu thập, xử lý, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ hoạt động quản lý của lãnh đạo,...

- Phát hiện những tồn tại, hạn chế trong hoạt động hành chính – văn phòng và văn thư, lưu trữ của cơ quan, tổ chức, đưa ra những giải pháp và tham mưu cho lãnh đạo giải quyết những tồn tại, hạn chế.

* Kỹ năng ngoại ngữ:

Tiếng Anh đạt chuẩn A2 Châu Âu

* Kỹ năng tin học:

Đạt chuẩn tin học quốc tế IC3

* Kỹ năng mềm:

- Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình;

- Kỹ năng làm việc độc lập;

- Kỹ năng làm việc nhóm;

- Kỹ năng 5S.